เรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ในอเมริกา เห็นว่าน่าสนใจดีเลยเอามาให้อ่านครับ

 

เหลือเชื่อ! น้องหมามะกันโทรเรียก 911 ช่วยชีวิตเจ้าของหลังหมดสติ

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 16 กันยายน 2551 03:55 น.


บัดดี้ สุนัขพันธุ์เยอรมัน เชพเพิร์ด วัย 18 เดือน กดโทรศัพท์แจ้งเหตุร้ายไปยัง 911 เพื่อเรียกตำรวจให้มาช่วยชีวิตโจ สตอลนาเกอร์ เจ้าของที่เกิดอาการชักจนหมดสติที่บ้านพักในเมืองสก๊อตต์สเดล รัฐอริโซนาเมื่อวันพุธ (10)

บัดดี้ได้รับการฝึกให้กดปุ่มโทรศัพท์ซึ่งบันทึกหมายเลข 911 ไว้ และรอจนกว่าจะมีเจ้าหน้าที่มารับสาย ขณะที่ตำรวจได้มีการบันทึกที่อยู่ของสตอลนาเกอร์ไว้ในระบบแจ้งเหตุฉุกเฉิน โดยบันทึกดังกล่าวยังมีการระบุไว้ด้วยว่าสุนัขอาจโทรศัพท์แจ้งเหตุร้ายมายัง 911 ในกรณีที่เจ้าของเกิดป่วยฉุกเฉิน

หลังได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าบัดดี้ ตำรวจได้เดินทางมาที่บ้านของสตอลนาเกอร์ ก่อนที่จะทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น และนำตัวผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลอย่างทันท่วงที

มาร์ก คลาร์ก ตำรวจเมืองสก๊อตต์สเดล กล่าวว่า สตอลนาเกอร์มีอาการดีขึ้น หลังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนาน 2 วัน ซึ่งอาการป่วยของเขาเกิดจากอาการบาดเจ็บที่ศีรษะจากการซ้อมรบเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

“มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อมาก แม้แต่เจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์ก็ยังไม่เคยได้ยินเรื่องอย่างนี้มาก่อน” คลาร์กกล่าว

รายงานของตำรวจ ระบุด้วยว่า ก่อนหน้านี้บัดดี้เคยโทรศัพท์เรียก 911 ให้มาช่วยเจ้าของแล้วถึง 2 ครั้ง

ทั้งนี้สตอลนาเกอร์นำบัดดี้มาเลี้ยงตั้งแต่มีอายุได้ 2 เดือน โดยติดต่อขอเจ้าตูบมาจากพอวส์ วิธ อะ คอส ศูนย์ฝึกสุนัขเพื่อช่วยเหลือคนในรัฐมิชิแกน ก่อนที่จะฝึกให้บัดดี้กดปุ่มโทรศัพท์ซึ่งบันทึกหมายเลข 911 ไว้ เพื่อแจ้งตำรวจในกรณีที่เขาเกิดอาการป่วยดังกล่าว

เห็นแล้ว.... คนไทยก็น่าจะสอนให้สุนัขช่วยคนบ้างนะ อย่างเช่นให้กด191แจ้งเหตุร้ายอะไรเงี้ย

 

Comment

Comment:

Tweet

สุดยอดเลย~ เป็นสุนัขที่น่าทึ่งมาก

#1 By แคทเธอลีน on 2008-09-16 22:59